Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Hệ Thống Trên Windows 10

Mẹo Máy Tính 0 lượt xem

Có phải bạn mới sử dụng máy tính, và không giỏi Tiếng Anh nhưng ngôn ngữ trên máy tính của bạn đã được cấu hình sẵn là Tiếng Anh? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để thay đổi ngôn ngữ mặc định của hệ thống Win 10 thành Tiếng Việt mà không cần cài đặt lại win.

Trên Windows 10, ngôn ngữ được cài mặc định ban đầu là Tiếng Anh. Nếu bạn mất nhiều thời gian mày mò tìm cách sử dụng, hoặc bạn cho người thân mượn máy để sử dụng mà họ không biết Tiếng Anh thì nên phải thay đổi cài đặt ngôn ngữ của máy tính về Tiếng Việt, bạn có thể hoàn thành đổi ngôn ngữ này bằng ứng dụng Settings trong máy mà không cần cài đặt lại Windows 10.

Trong hướng dẫn Windows 10 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để thay đổi ngôn ngữ mặc định hệ thống của Windows 10.

Cách thay đổi ngôn ngữ hệ thống mặc định trên Windows 10

Tắt đồng bộ hóa ngôn ngữ

Khi sử dụng máy tính cài Windows 10, đa số chúng ta sẽ phải sử dụng một tài khoản Hotmail (Microsoft) để đăng nhập và đồng bộ hóa máy tính của mình bằng tài khoản Hotmail này. (Nếu bạn chưa có tài khoản hãy tham khảo bài viết Cách tạo tài khoản Hotmail).

Các tùy chọn cài đặt sẽ đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Vì bạn chỉ cần cài đặt ngôn ngữ trên một máy tính, nên tắt đồng bộ hóa cài đặt ngôn ngữ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào để các thiết bị khác của bạn đang sử dụng chung tài khoản Hotmail sẽ không bị thay đổi theo.

Để tắt đồng bộ hóa tùy chọn ngôn ngữ trên Windows 10, hãy làm như sau:

 1. Mở Settings (Cài đặt) trong máy tính.
 2. Click vào Accounts (Tài khoản).
 3. Click vào Sync your settings (Đồng bộ hóa cài đặt).
 4. Trong phần Individual sync settings (Cài đặt đồng bộ hóa cá nhân), hãy tắt nút Language preferences (Tùy chọn ngôn ngữ).
  tat dong bo hoa ngon ngu win 10

Sau khi hoàn thành tắt đồng hộ hóa ngôn ngữ, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ mà không sợ ảnh hưởng cài đặt trên máy khác.

Cách thay đổi ngôn ngữ trên Windows 10

 1. Nhấp vào menu Start của Windows và chọn Settings, hoặc bấm phím Cửa sổ sau đó tìm kiếm “Settings” chọn kết quả ở hàng đầu trong kết quả tìm kiếm.
 2. Trong ứng dụng Settings, nhấp vào Time & Language (Thời gian và ngôn ngữ), sau đó nhấp vào Language (Ngôn ngữ).
  thay doi ngon ngu windows 10 anh 1
 3. Trong phần Preferred Languages, nhấp vào Add a preferred language và bắt đầu nhập ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Việt Nam để thêm cho máy tính.
  thay doi ngon ngu windows 10 anh 2
 4. Khi bạn đã tìm thấy ngôn ngữ Tiếng Việt, hãy nhấp vào “Next” để cài đặt gói ngôn ngữ trên máy tính của bạn.
  thay doi ngon ngu windows 10 anh 3
 5. Trên cửa sổ “Install language features“, hãy nhớ chọn “Set as my display language” để đặt làm ngôn ngữ hiển thị chính của máy tính. Kiểm tra chắc chắn đã chọn “Install language pack“.
 6. Nhấp vào “Install” để hoàn tất và gói ngôn ngữ Tiếng Việt sẽ bắt đầu tải về.
  thay doi ngon ngu windows 10 anh 4
 7. Bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng xuất khỏi tài khoản Windows 10 của mình. Làm như vậy để sau khi đăng nhập lại máy tính sẽ hiển thị ngôn ngữ mới.

Cách gỡ cài đặt gói ngôn ngữ

Cài đặt nhiều gói ngôn ngữ có thể ảnh hưởng đến dung lượng ổ cứng, vì vậy bạn có thể gỡ cài đặt các gói ngôn ngữ mà bạn sẽ không sử dụng nữa.

 1. Truy cập vào phần Cài đặt ngôn ngữ như hướng dẫn trên.
 2. Chọn ngôn ngữ bạn muốn xóa, sau đó chọn Remove. Các gói ngôn ngữ và tất cả các ngôn ngữ bàn phím tương ứng sẽ bị xóa.
  thay doi ngon ngu windows 10 anh 5
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *