Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Google Chrome Sang Tiếng Việt

Mẹo Máy Tính 12 lượt xem
Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Google Chrome Sang Tiếng Việt

Google Chrome, Internet Explorer, Firefox hoặc Safari – là các trình duyệt web lớn nhất hiện nay trên thế giới. Còn ở Việt Nam khoảng 80% người dùng Internet thích trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc. Ưu điểm của nó là tốc độ tuyệt vời cũng như thân thiện với người dùng.

Giống như hầu hết các trình duyệt, Chrome tự động chọn một ngôn ngữ. Nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với bạn. Trong một số trường hợp, Chrome cũng có thể chuyển đổi ngôn ngữ mà không cần cảnh báo. Điều này xảy ra chủ yếu sau khi chạy các bản cập nhật. Tuy nhiên, trình duyệt cho phép bạn dễ dàng thay đổi cài đặt ngôn ngữ theo cách thủ công. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để thay đổi ngôn ngữ Tiếng Việt trong Google Chrome.

Cách Thay Đổi Google Chrome Sang Tiếng Việt

Để thay đổi ngôn ngữ, trước tiên hãy mở trình duyệt Chrome. Trước khi thay đổi ngôn ngữ Chrome, bạn nên lưu bất kỳ nội dung nào bạn có thể cần sau này. Nếu không, nội dung sẽ bị mất vì trình duyệt sẽ khởi động lại sau khi cập nhật ngôn ngữ.

Bước 1: Mở cài đặt Chrome

Mở menu trình duyệt Chrome bằng cách nhấp chuột trái vào biểu tượng ba dấu chấm. Tiếp theo, chọn mục menu “Settings (Cài đặt)”.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trực tiếp cài đặt Chrome bằng cách nhập “chrome://settings/” vào thanh địa chỉ.

doi ngon ngu google chrome 1
Chọn mục “Cài đặt” trong Google Chrome.

Bước 2: Mở tùy chọn nâng cao

Ở trang Cài đặt của Gooogle Chrome. Cuộn xuống và nhấp vào mục “Advanced (Nâng cao)” để mở các tùy chọn bổ sung. Sau đó chọn Languages (Ngôn ngữ).

doi ngon ngu google chrome 2
Chọn mục “Nâng cao” để mở các tùy chọn bổ sung.

Bước 3: Thay đổi ngôn ngữ Google Chrome

Trong phần Language (Ngôn ngữ), nhấp vào mũi tên để menu thả xuống xuất hiện.

doi ngon ngu google chrome 3
Nhấp vào “Ngôn ngữ” để hiển thị menu thả xuống.

Nếu ngôn ngữ Tiếng Việt của bạn chưa có ở trong danh sách, hãy nhấp vào “Add languages (Thêm ngôn ngữ)”.

doi ngon ngu google chrome 4

Trong cửa sổ bật lên, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, nếu không tìm thấy bạn hãy nhập “Tiếng Việt” vào ô tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Add (Thêm)” ở góc dưới bên phải.

doi ngon ngu google chrome 5

Nhấp vào ba dấu chấm ở bên phải ngôn ngữ Tiếng Việt và chọn “Move to the top (Chuyển lên đầu)” để đặt ngôn ngữ đó ở mức ưu tiên cao nhất.

doi ngon ngu google chrome 6

Khi ngôn ngữ Tiếng Việt đã ở trên cùng, hãy nhấp lại vào ba dấu chấm bên cạnh và chọn hộp “Display Google Chrome in this language (Hiển thị Google Chrome bằng ngôn ngữ này)”.

doi ngon ngu google chrome 6 1

Bước 4: Khởi động lại Chrome 

Để Chrome hiển thị ngôn ngữ Tiếng Việt mới này, hãy nhấp vào “Relaunch (Khởi động lại)”. Trình duyệt sẽ tự động reset. Khi mở lên, giao diện trình duyệt sẽ xuất hiện bằng ngôn ngữ Tiếng Việt.

doi ngon ngu google chrome 7

Thay Đổi Google Chrome Sang Tiếng Việt Trên Điện Thoại

Thay Đổi Sang Tiếng Việt Cho Google Chrome Trên iPhone, iPad

Đối với trình duyệt Google Chrome trên iOS, chúng ta không thể thay đổi ngôn ngữ trực tiếp được, mà chúng ta phải thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại iPhone, khi đó ngôn ngữ trình duyệt Chrome sẽ thay đổi theo.

doi ngon ngu google chrome iphone

Các bước thực hiện như sau:

 1. Bạn truy cập vào Settings (Cài đặt), sau đó vào Genarel (Cài đặt chung), cuộn xuống dưới và tìm phần Language & Region (Ngôn ngữ và Vùng). Tiếp theo chọn iPhone Language để chọn ngôn ngữ mới cho iPhone.
  doi ngon ngu google chrome iphone 1
 2. Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt trong list danh sách ngôn ngữ mà iPhone hiện có, sau đó chọn Change to Vietnamese và chờ đợi khoảng 5 giây để iPhone đặt lại ngôn ngữ cho máy.
  doi ngon ngu google chrome iphone 2
 3. Sau khi thay đổi ngôn ngữ ở iPhone, bạn mở lại Google Chrome sẽ thấy ngôn ngữ đã được thay đổi về Tiếng Việt.
  doi ngon ngu google chrome iphone 3

Thay Đổi Sang Tiếng Việt Cho Google Chrome Trên Android

Đối với điện thoại Android cũng tương tự như iPhone, để đổi ngôn ngữ Chrome từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt hay đổi sang bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn cũng phải đổi ngôn ngữ của điện thoại.

Các bước ngắn gọn như sau:

 • Truy cập Setttings > General management > Language and input > Language.
  doi ngon ngu google chrome android 1
 • Bước tiếp theo chọn Add language > Tiếng Việt (Việt Nam) > Set as default.
  doi ngon ngu google chrome android 2
 • Như vậy là đã thay đổi xong ngôn ngữ Tiếng Việt cho điện thoại Android của bạn, và Google Chrome cũng được thay đổi về Tiếng Việt.

Khắc phục sự cố thay đổi ngôn ngữ trong Google Chrome

Nếu không thể cập nhật ngôn ngữ Tiếng Việt: Bạn có thể thử khởi động lại trình duyệt Chrome, nếu không, hãy thử xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt, sau đó đặt lại ngôn ngữ.

Nếu ngôn ngữ Tiếng Việt không có sẵn: Có nhiều trường hợp điện thoại Android của bạn không đổi về được Tiếng Việt, bạn hãy mang ra quán để chạy lai phần mềm cho điện thoại.

Bài viết liên quan

One thought on “Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Google Chrome Sang Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *