Cách Hiển Thị Người Theo Dõi Trên Facebook Mới Nhất

Facebook Mạng Xã Hội 0 lượt xem

Hãy thừa nhận rằng, đôi khi chúng ta cảm thấy ghen tị với những người có hàng nghìn người theo dõi trên Facebook. Có nhiều người theo dõi trên Facebook thường có nghĩa là bạn là một nhân vật nổi tiếng hoặc một ngôi sao có lượng người fan lớn. Tuy nhiên, bạn không cần phải là một người nổi tiếng nổi tiếng để hiển thị những người theo dõi bạn trên Facebook. Ngay cả những người dùng Facebook bình thường cũng có thể cho phép bất kỳ ai theo dõi họ trên Facebook và hiển thị số lượng người theo dõi trên trang cá nhân của mình.

Nếu bạn truy cập trang cá nhân của mình và không thấy nút theo dõi Facebook, đó là do bạn chưa bật tính năng cho phép người khác theo dõi. Kết quả là sẽ không có số lượng người theo dõi trên Facebook, hoặc đã có một lượng người theo dõi trước đó nhưng sẽ không được hiển thị.

Trong bài viết này, Thanh Vân sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt người theo dõi trên Facebook, cách hiển thị họ trên hồ sơ trang cá nhân của bạn và cách xem những người đang theo dõi bạn.

Cách bật Người theo dõi trên Facebook

Việc đầu tiên bạn cần làm là cho phép người theo dõi trang Facebook cá nhân của mình. Những người theo dõi Facebook này sẽ có thể xem các bài đăng công khai của bạn như cập nhật trạng thái, bài viết và tin stories.

Sử dụng ứng dụng Facebook

 1. Đầu tiên, hãy nhấn vào Menu ở phần trên bên phải. Cuộn xuống và chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.
  bat so nguoi theo doi tren facebook 1
 2. Chọn Cài đặt trong phần Cài đặt & Quyền riêng tư.
  bat so nguoi theo doi tren facebook 2
 3. Chọn vào mục Cài đặt trang cá nhân ở ngày trên đầu trang cài đặt.
  bat so nguoi theo doi tren facebook 3
 4. Cuộn xuống và chọn Bài viết công khai.
  bat so nguoi theo doi tren facebook 4
 5. Bây giờ bạn có thể thấy các tùy chọn để thay đổi những người có thể theo dõi bạn trên Facebook. Trong “Ai có thể theo dõi tôi”, hãy thay đổi cài đặt từ Bạn bè thành Công khai.
  bat so nguoi theo doi tren facebook 5
 6. Nếu bạn muốn cho người khác nhìn thấy danh sách những người theo dõi mình, hãy chọn Công khai trong phần “Ai có thể xem người theo dõi trên dòng thời gian của bạn”. Hãy chọn Bạn bè nếu chỉ muốn bạn bè nhìn thấy những người theo dõi mình, hoặc chọn Chỉ mình tôi để ẩn những người theo dõi bạn.

Như vậy là bạn đã bật người theo dõi Facebook và cho phép mọi người theo dõi bạn. Mỗi khi bạn tạo một bài đăng công khai, cho dù đó là cập nhật trạng thái status, bài chia sẻ hay tin Story, những người theo dõi của bạn sẽ nhìn thấy chúng trên trang chủ của họ. Nếu không muốn người theo dõi xem một bài đăng cụ thể, bạn có thể thay đổi đối tượng của bài đăng đó thành Bạn bè thay vì để là Công khai.

Sử dụng Facebook trên máy tính PC

Nếu bạn đang sử dụng Facebook trên máy tính, bạn bật tính năng người theo dõi bằng cách bước đơn giản sau đây:

 1. Chọn vào Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Quyền riêng tư > Bài viết công khai hoặc nhấp truy cập trực tiếp bằng liên kết này.
  bat so nguoi theo doi tren facebook 6
 2. Trong phần “Ai có thể theo dõi tôi”, hãy thay đổi cài đặt từ Bạn bè thành Công khai.

bat so nguoi theo doi tren facebook

Các thay đổi của bạn sẽ tự động được lưu. Bạn đã cho phép người khác theo dõi Facebook và bất kỳ ai, kể cả những người hoàn toàn xa lạ, giờ đây có thể theo dõi bạn.

Cách hiển thị Người theo dõi trên Facebook

Khi bạn đã bật tính năng người theo dõi thì hãy hiển thị số lượng người theo dõi trên dòng thời gian hoặc hồ sơ của bạn bằng cách sau:

 • Mở trang cá nhân Facebook của bạn.
 • Nhấp vào nút Chỉnh sửa chi tiết trong phần Giới thiệu như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
  bat so nguoi theo doi tren facebook 7
 • Cửa sổ Chỉnh sửa Chi tiết được bật lên sẽ có một số cài đặt để tùy chỉnh phần giới thiệu của bạn và hiển thị chúng trên hồ sơ cá nhân.
 • Cuộn xuống dưới và tìm mục Người theo dõi và bật nút này lên (nút này sẽ chuyển sang màu xanh lam khi được bật). Điều này sẽ hiển thị những người theo dõi bạn trên hồ sơ Facebook của bạn.
  bat so nguoi theo doi tren facebook 8
 • Cuối cùng, nhấp vào Lưu.

Số lượng người theo dõi Facebook của bạn hiện đang được hiển thị trên trang cá nhân Facebook. Hãy nhớ rằng bất kỳ ai cũng có thể nhấp vào liên kết số lượng người theo dõi và xem những người đang theo dõi bạn.

bat so nguoi theo doi tren facebook 9

Cách xem danh sách người theo dõi trên Facebook

Việc xem những người theo dõi Facebook là rất đơn giản bằng cách nhấp vào số lượng người theo dõi trên trang cá nhân Facebook của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiển thị số lượng người theo dõi trên trang cá nhân của mình, bạn vẫn có thể biết ai đang theo dõi bạn bằng cách sau:

Truy cập trang cá nhân và nhấn vào Xem thông tin giới thiệu của bạn.

xem nguoi theo doi facebook 1

Cuộn xuống phần Người theo dõi và nhấn vào liên kết Xem tất cả.

xem nguoi theo doi facebook 2

Giờ đây, bạn có thể xem tất cả những người theo dõi mình và tổng số lượng người theo dõi.

Nếu đang sử dụng Facebook trên máy tính, bạn có thể xem những người theo dõi mình bằng cách vào mục Bạn bè rồi đến Người theo dõi.

xem nguoi theo doi facebook 4

Cách hiển thị nút theo dõi trên Facebook

Bạn có muốn hiển thị nút theo dõi Facebook thay vì “Thêm bạn bè” không? Giải pháp rất đơn giản.

Đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt và chọn “Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn”. Nhấp vào “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?” và thay đổi cài đặt thành Bạn của bạn bè (thay vì Mọi người). Bằng cách đó, chỉ bạn bè của những người bạn trên Facebook của bạn mới có thể nhìn thấy nút “Thêm bạn bè”. Những người còn lại sẽ thấy nút “Theo dõi” thay thế.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *